Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Lễ ra mặt Mô hình “Phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”

Nằm trong chuổi hoạt động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Sáng ngày 14/12, Hội LHPN huyện đã tổ chức Lễ ra mặt Mô hình phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại thôn A Sò, xã Chơ Chun với 8 thành viên tham gia, các thành viên là đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thôn A Sò, xã Chơ Chun. Tham dự buổi ra mắt có đ/c A Rất Thị Hoa-Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Giang, Chủ tịch Hội LHPN 4 xã, thị trấn nữ công các ban ngành; đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng La Êê, lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Chơ Chun.

Sau khi công bố quyết định thành lập mô hình “Phụ nữ nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”, Hội đã vận động 100% thành viên ký cam kết thực hiện không để xảy ra tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thông tại địa bàn thôn và đây cũng là cơ sở nhân rộng mô hình ở các thôn còn lại trên địa bàn xã Chơ Chun.

Tại buổi ra mắt, cán bộ Hội LHPN huyện đã truyền thông cung cấp thêm thông tin, kiến thức về vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, nguyên nhân, hậu quả và giải pháp của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã trao 9 xuất quà cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong đợt Covid-19 năm 2021; tặng 2 xuất quà cho các chị hội viên nghèo, khuyết tật của thôn; trao áo ấm và đôi dép cho các cháu Mẫu giáo thôn A Xò, xã Chơ Chun.

Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết