Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Nam Giang tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 4 năm 2021

Sáng ngày 15/10/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Giang tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đ/c Tơ Ngôl Với – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị các thành viên Ban đại diện cấp huyện; lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đàu năm năm 2021 trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gây nhiều tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như cuộc sống của người dân, nhưng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tập trung công tác chỉ đạo điều hành, tăng cường công tác kiểm tra giám sát các thành viên Ban đại diện, nhờ đó, trong  hoạt động đã có những kết quả đáng ghi nhận: đến ngày 30/ 9/ 2021, tổng nguồn vốn tín dụng đạt trên 222 tỷ 336 triệu đồng, tăng hơn 17 tỷ 580 triệu đồng so với năm 2020; tổng dư nợ cho vay 41 tỷ  048 triệu đồng, với 992 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; tổng thu hồi nợ đạt 32 tỷ 543 triệu đồng. Tính đến ngày 30/9/2021 dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị-xã hội đạt 181 tỷ 551 triệu đồng, chiếm 100% tổng dư nợ, tăng 8.495 triệu đồng, với 111 tổ tiết kiệm và vay vốn; tổng số tổ tiết kiệm vay vốn trên địa bàn là 3 tỷ 020 triệu đồng, tăng 197 triệu đồng so với đầu năm  tổ với 4.707 tổ viên còn dư nợ, nợ quá hạn 57 triệu đồng, chiếm 0,03%. Huy động tiền gửi của tổ chức cá nhân đạt 22 tỷ 337 triệu đồng; tăng 11% so với đầu năm.v.v.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại và được các đại biểu, thành viên hội đồng đóng góp giải pháp để khắc phục tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp để hoạt động ngày một tốt hơn

Kết luận hội nghị đ/c Tơ Ngôl Với – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện nâng cao chất lượng hoạt động, tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách, nhận ủy thác của Hội đoàn thể, Tổ TKVV trong việc thực hiện chính sách tín dụng tại địa phương; tiếp tục rà soát nhu cầu vốn của hộ vay để xin bổ sung vốn nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của hộ vay; đẩy mạnh công tác huy động nguồn vốn qua tổ chức, cá nhân và qua Tổ tiết kiệm và vay vốn nhằm đạt 100% chỉ tiêu giao; phối hợp với các Hội đoàn thể nhận ủy thác, UBND các xã, thị tấn, tổ TK&VV phổ biến cơ chế rủi ro theo Quyết định 62 nagyf 27/9/2021 của Hội đồng quản trị NHCSXH  và hoàn thiện thủ tục xử lý rủi ro đối vưới các trường hợp bị rủi ro do nguyên nhân khách quan, không để nợ quá hạn phát sinh nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách; tổ chức và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT cấp huyện; tập trung thu lãi hàng tháng và lãi tồn đọng nhằm đảm bảo kế hoạch tài chính năm 2021 v.v...

Tác giả: Y Thơm