Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của người dân tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đang ngày đêm gồng mình chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong những ngày qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Hội thiện nguyện Nam Giang đã vận động người dân đóng góp hàng trăm kg lương thực, thực phẩm gồm gạo, rau, củ, quả các loại và tổ chức nấu bánh tét gửi về miền xuôi.

Ngay từ sáng sớm, các hội viên Hội thiện nguyện Nam Giang đã chuẩn bị các nguyên vật liệu triển khai gói bánh. Với phương châm ai có tiền góp tiền, ai có gạo nếp, lá, dây, củi,… cũng góp vào thực hiện. Sau khi có đầy đủ nguyên vật liệu, mọi người đều tập trung vào làm, người vo nếp, người lau lá chuối, gói bánh…Cứ thế, từng đòn bánh tét tươm tất đong đầy tình yêu thương, sự sẻ chia của bà con được cho ra lò để gửi tặng người dân ở Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cô Nguyễn Thị Lan-Thành viên Hội thiện nguyện Nam Giang tâm sự “Đây là hoạt động rất thiết thực và có ích, hiện tại mình sống trong vùng không có dịch bệnh, mình rất thương bà con nơi vùng dịch, đặc biệt ở những khu cách ly điều điện còn gặp nhiều khó khăn, Mình mong muốn những phần quà này sớm đến với bà con vùng dịch”

Bênh cạnh việc gói bánh tét, Hội thiện nguyện còn phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nam Giang đã vận động các thành viên và người dân đóng góp hàng trăm kg rau, củ, quả các loại do chính người dân nơi đây làm ra như: Bí đỏ, măng khô, cà tím, mít, đậu phụng, đu đủ, mía… Ngay sau khi số hàng trên được vận chuyển đến địa điểm tập kết, Hội sẽ phối hợp với chuyến xe không đồng tại Đà Nẵng, Tam Kỳ chuyển thẳng đến thành phố Hồ Chí Minh giúp đỡ những người đang gặp khó khăn tại các vùng dịch. Trao đổi với phóng viên Đài, Bà ARất Thi Hoa-Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Giang cho biết “Trong những ngày qua Hội LHPN huyện kêu gọi tất cả hội viên của 12 cơ sở hội quyên góp lương thực, thực phẩm sẵn có của bà con làm ra để hỗ trợ giúp đỡ bà con vùng dịch, nhằm chia sẻ một phần khó khăn, động viên bà con vượt qua Đại dịch Covid-19 này”.

Ông Trần Tấn Tài-Hội trưởng Hội thiện nguyện Nam Giang cho biết thêm “Trong Đại dịch Covid-19 xảy ra toàn cầu, ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như Đà Nẵng bà con chúng ta làm ăn xa không về được, phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Chính vì lẽ đó Hội thiện nguyện Nam Giang đã phối hợp với Hội LHPN huyện kêu gọi người dân trên địa bàn huyện miền núi Nam Giang đóng góp rau, của, quả và gói bánh tét giúp cho bà con vùng dịch”

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cuộc chiến với dịch bệnh vẫn hết sức cam go, quyết liệt và lâu dài chính sự sẻ chia và tấm lòng thiện nguyện của người dân miền núi huyện Nam Giang có ý nghĩa vô cùng quý báu. Từ những sự sẻ chia này sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, tạo động lực giúp cho người dân và các lực lượng tham gia chống dịch tại các địa phương vùng dịch vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả: Văn Khanh