Nam Giang: Kiện toàn BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Để chủ động phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão, lũ và thiên tai gây ra.  UBND huyện vừa ban hành Quyết định số 1035/QĐ-UBND, ngày 6/7/2021 về việc kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Giang. Theo Quyết định, Đ/c A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, Đ/c Tơ Ngôl Với - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Phó Trưởng ban trực, Chủ tịch UBND các xã, Thủ trưởng các ngành liên quan làm thành viên.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Giang có các nhiệm vụ: Thực hiện các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh, huyện về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, thường xuyên theo dõi về diễn biến thời tiết, thiên tai, kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các biện pháp phòng ngừa, ứng phó với thiên tai đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn huyện biết để chủ động phòng, tránh; Đôn đốc kiểm tra các ban, ngành, các địa phương lập và thực hiện các phương án, kế hoạch công tác về phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai hàng năm; chỉ đạo các địa phương tổ chức khắc phục hậu quả do lụt, bão và thiên tai gây ra; tổ chức tổng kết công tác phòng, chống lụt, bão, phổ biến các kinh nghiệm trong công tác phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai cho các đơn vị và địa phương. Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống lụt, bão và giảm nhẹ thiên tai huyện chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ huy nhằm triển khai tốt nhiệm vụ được giao v.v...