Thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động giữa lực lượng Công an - Biên phòng và Quân sự

Sáng ngày 16 tháng 6, tại Đoàn kinh tế Quốc phòng 207; UBND huyện Nam Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động giữa lực lượng Công an - Biên phòng và Quân sự trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Trong thời gian qua, ba lực lượng Công an - Quân sự - Biên phòng thường xuyên phối hợp trao đổi thông tin, tình hình có liên quan cho nhau; tổ chức họp định kỳ theo quy chế; thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện giải quyết tốt các vấn đề phức tạp có liên quan đến an ninh chính trị; phối hợp tuần tra kiểm soát tuyến biên giới, nội địa, bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; ngăn chặn xử lý kịp thời các vụ việc qua lại vi phạm biên giới và nội địa, phòng chống dịch Covid-19, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết quả, ba lực lượng đã phối hợp tuần tra, đường biên, cột mốc được 155 đợt, tham gia 3 đợt truy quét tại các bãi vàng thuộc địa phận các xã Đắc Pring, Cà Dy tổ chức tuyên truyền, vận động thu hồi 15 khẩu súng hơi tự chế bắn đạn bi, 2 khẩu súng tự chế bắn đạn thể thao, 1 khẩu súng kíp bắn đạn hoa cải. Phối hợp tổ chức 26 đợt với hơn 1.600 người dân tham gia các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy rừng v.v...

Trong thời gian tới, ba lực lượng tiếp tục thực hiện tốt Nghị định 03 của Chính phủ trong phối hợp tuần tra, bảo vệ các ngày cao điểm lễ, tết và các sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh và địa phương.

Tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới; đẩy mạnh truy quét, trấn áp các loại tội phạm, phòng chống dịch Covid-19, nhất là không để xót lọt đối tượng vượt biên trái phép qua biên giới; tiếp tục phát huy nhân rộng các mô hình, phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” phòng chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại, giữ vững an ninh tuyến biên giới.