Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Giai đoạn 2016-2020 huyện Nam Giang giảm gần 16% hộ nghèo

Ngày 4/12/2020, Huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.

Trong những năm qua Công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng; Chính sách khuyến khích thoát nghèo được tổ chức thực hiện có hiệu quả; ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác giảm nghèo và đào tạo nghề, tạo việc làm được nâng lên, sự chung tay, hỗ trợ, sẽ chia của cộng đồng đã tác động tích cực đến công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện, nhiều hộ nghèo tự vươn lên đăng ký thoát nghèo bền vững. Trong giai đoạn này, huyện Nam Giang đã đầu tư hơn 200 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo, đã thực hiện hỗ trợ 1.157 lượt đối tượng là người đơn thân và người cao tuổi thuộc hộ nghèo với số tiền 4.802 triệu đồng; đối với 03 nhóm tăng thêm là người trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi không có nguồn nuôi dưỡng, phụ nữ mang thai thuộc hộ nghèo đã hỗ trợ 4.543 lượt đối tượng với số tiền 1.947 triệu đồng...vv.

Với những chính sách đặc thù, ưu tiên về nguồn lực để giúp cho người nghèo, người dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, chủ động hơn trong việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản. Thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG Giảm nghèo bền vững đã góp phần vào kết quả chung về giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 52,36% năm 2016 xuống còn 36,51% . Hội nghị đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 1 cá nhân và UBND huyện trao giấy khen cho 5 tập thể và 12 cá nhân hoàn thành xuất sắc trong việc tổ chức, triển khai thực hiện phong trào thi đua Quảng nam chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau và Chương trình mục tiêu quốc gia  giảm nghèo bền vững  trên địa bàn giai đoạn 2016-2020.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết