Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Phát động cuộc thi “Người bình dị phi thường”

Nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em, Ban quản lý Chương trình vùng huyện Nam Giang phát động Cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” trên mạng truyền thông xã hội Facebook nhằm biểu dương những con người bình dị nhưng có những đóng góp phi thường trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em.

Theo đó, Cuộc thi kể chuyện “Người bình dị phi thường” được phát động từ ngày 01-15/06/2020. Cuộc thi kể về câu chuyện của những con người không dửng dưng, im lặng trước những khốn khó, bất công, họ hành động trong khả năng của mình, hoặc thậm chí nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, để mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em. Những con người bình dị đó là những người cán bộ cương trực luôn đặt lợi ích của cộng đồng và trẻ em lên trên hết; là những người cộng tác viên tâm huyết vì những thay đổi tích cực trong thôn bản của mình; là những người cha, người mẹ quyết tâm học hỏi để nuôi dạy con tốt hơn và làm tấm gương cho những gia đình xung quanh; là những em học sinh tận dụng sức nhỏ của mình để mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các bạn.

Có 2 hình thức dự thi gồm: thi Online dành cho những người sử dụng Facebook và thi Offline dành cho những người không sử dụng Facebook. Cuộc thi không giới hạn độ tuổi tham gia, đối tượng dự thi được chia làm ba nhóm: Trẻ em, Cha/ Mẹ/ Người chăm sóc trẻ, Cán bộ/ Cộng tác viên bảo vệ trẻ em. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, người tham gia cuộc thi “Người bình dị phi thường” đăng tải bài viết không quá 200 từ về câu chuyện  nói về một “người bình dị phi thường” mà bạn biết  trên trang Facebook cá nhân, không tự kể về bản thân; có thể sử dụng hình ảnh, video minh họa cho bài viết. Cuối bài viết sử dụng chính xác 4 hashtag của chương trình và share lại bài viết “Thử thách cha mẹ bình dị phi thường” trên fanpage chính thức của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Số giải thưởng được phân bổ đều cho ba nhóm đối tượng dự thi. Mỗi nhóm có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba.


Qua cuộc thi nhằm biểu dương những con người bình dị nhưng có những đóng góp trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em, góp phần xây dựng một cuộc sống an toàn, có ý nghĩa giúp các em tự tin, phát huy quyền tham gia các hoạt động xã hội; hướng dẫn trẻ em về kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ; phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Giúp các bậc cha mẹ nắm bắt tâm lý của trẻ, tích lũy kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn. Họ là những người đã và đang góp công mang lại một cuộc sống an toàn, ấm áp và tràn đầy tình yêu thương cho trẻ em, xây dựng một cuộc sống an toàn, có ý nghĩa cho thế hệ mầm non của đất nước.


Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết