Nam Giang: Gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên là cấp ủy và cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn qua các thời kỳ

Nhân dịp năm mới Canh tý, để tri ân những thế hệ cán bộ qua các thời kỳ đã đóng góp cho sự phát triển KT-VH-XH huyện nhà trong những năm qua. Chiều ngày 13/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Nam Giang tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên là cấp ủy và cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe Đ/c A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Theo đó, Năm 2019, kinh tế Nam Giang tiếp tục có bước tăng trưởng mạnh, huyện đã hoàn thành 18/18 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019. Trong đó,  có 13/18 chỉ tiêu vượt và 5/18 đạt kế hoạch. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2019, đạt gần 249 tỷ đồng; Công tác thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2019 là 855,450 tỷ đồng, bằng 162% dự toán; trong đó, Thu nội địa trên địa bàn: 198,5 tỷ đồng bằng 82,9% kế hoạch; Chi Cục Thuế và các ngành của huyện quản lý thu thực hiện năm 2019 là 43,395 tỷ đồng bằng 181,6%. Theo kết quả điều tra năm 2019, toàn huyện có 2.569 hộ nghèo/7.036 hộ toàn huyện, giảm 476 hộ/450 hộ theo chỉ tiêu giao, giảm 7,83% so với năm 2018. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lão thành, cán bộ hưu trí đã tham gia đóng góp ý kiến trong việc phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo và công tác xây dựng nông thôn mới, các đồng chí luôn tin tưởng với sự lãnh đạo đảng bộ; HĐND-UBND; UBMTTQVN huyện, kinh tế-xã hội huyện năm 2020, sẽ tiếp tục đạt kết quả cao, văn hóa xã hội phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững… Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã gửi tặng nhiều phần quà cho các Đ/c lão thành và mong muốn trong thời gian đến sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiều hơn nữa từ các đồng chí.

Tác giả: Văn Thủy - Văn Khanh