Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tuổi trẻ Cơ quan quân sự huyện Nam Giang:Những dấu ấn trong học tập và làm theo lời Bác

Những năm qua, tuổi trẻ Cơ quan Quân sự huyện Nam Giang đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh, bằng nhiều việc làm cụ thể đã có sức lan tỏa, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp trong toàn lực lượng, thôi thúc các cán bộ, chiến sỹ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Tiết kiệm gây  quỹ

Trung úy: Huỳnh Thanh Châu - Bí thư chi đoàn Cơ quan quân sự huyện Nam Giang cho biết: Học Bác, chi đoàn đã thống nhất chọn hình thức tiết kiệm để gây quỹ cho các hoạt động của chi đoàn, theo đó, hơn 3 năm nay, chi đoàn đã nhận rửa xe máy cho anh em cơ quan, theo đó, mỗi khi anh em đi cơ sở về hoặc xe máy bị bẩn là anh em chi đoàn đem rửa để lấy tiền gây quỹ, anh Châu chia sẻ. Thượng úy: Zơ Râm Ích- Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Giang cho biết, mỗi lần đi cơ sở về, xe máy được anh em chi đoàn chăm sóc kỹ nên mình thấy yên tâm, giá lại rẻ hơn ở bên ngoài, thấy anh em gây quĩ hoạt động có ích nên anh, em đơn vị rất ủng hộ chi đoàn, anh Ích tâm sự.


Cán bộ, chiến sĩ Cơ quan quân sự huyện Nam Giang thường xuyên thăm,hỏi động viên gia đình em Thịnh, thôn Tà Đắc xã Tà Bhing


Những việc làm thiết thực

Từ nguồn quĩ này cộng với sự hỗ trợ của đơn vị, những năm qua, tuổi trẻ Cơ quan quân sự huyện Nam Giang đã có những hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó học tập, nấu cháo phát cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện v.v…. Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với bệnh nhân nghèo, từ tháng 12 năm 2017 đến nay, đều đặn mỗi tháng một lần, các đoàn viên thanh niên chi đoàn Cơ quan quân sự huyện Nam Giang lại nấu một nồi cháo mang đến phát cho những người nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang.

Để có được những nồi cháo thịt thơm ngon giúp bệnh nhân nghèo, vào tối thứ 6 tuần thứ 3 trong tháng, các đoàn viên chi đoàn Cơ quan quân sự huyện Nam Giang lại tập trung tại một địa điểm quen thuộc, người thì băm thịt, người thì bào cà rốt, khoai tây...tất cả các công việc tưởng chừng như chỉ có phụ nữ đảm nhận này đã được các anh thực hiện một cách khá thành thạo, với mong muốn có được nồi cháo thật thơm, ngon và chất lượng mang đến cho bệnh nhân nghèo.

Đúng 6h, cháo được đưa lên xe chuyển tới Trung tâm Y tế huyện phát cho bà con khi còn nóng hôi hổi, bốc khói thơm lừng. Bà Pơ Loong Búa năm nay gần 70 tuổi tại thôn Mực, thị trấn Thạnh Mỹ chia sẻ, do già yếu nên bản thân tôi thường xuyên ở bệnh viện, gia đình nghèo khó, mỗi lần thấy các chiến sĩ Cơ quan quân sự huyện phát cháo cho bà con nghèo đang điều trị ở đây, bà con nhân dân nghèo rất xúc động. Các cán bộ chiến sĩ cơ quan quân sự rất bận bịu với nhiệm vụ của mình, nhưng vẫn không quên người nghèo. Nồi cháo là món quà mà các đoàn viên thanh niên đã thể hiện rất rõ tinh thần vì nhân dân phục vụ của các anh.

Mỗi nồi cháo trị giá 500.000 đồng và được chia thành 50 đến 60 xuất cấp phát cho bệnh nhân, tuy số lượng không nhiều, nhưng với tấm lòng sẻ chia, những bạn trẻ chi đoàn Cơ quan quân sự huyện Nam Giang đã góp một phần không nhỏ giúp những người nghèo có một bữa ăn sáng đầy ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Cùng với đó; Hơn 3 năm nay, từ nguồn quỹ hỗ trợ của đơn vị và thông qua việc rửa xe gây quỹ, các đoàn viên thanh niên Cơ quan Quân sự huyện Nam Giang đã luôn đồng hành cùng chương trình “ Nâng bước em đến trường”.

Theo chân các cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Quân sự huyện đến thăm gia đình em Tơ Ngôl Thịnh - thôn Tà Đắc xã Tà Bhing, chúng tôi mới hiểu và thông cảm cho gia đình em, trong ngôi nhà nhỏ gia đình không có nổi chiếc giường ngủ hay vật dụng nào giá trị, tưởng chừng em Thịnh phải nghỉ học giữa chừng, nhưng được sự động viên của thầy, cô giáo và các cán bộ, chiến sỹ Cơ quan Quân sự huyện Nam Giang, em Thịnh mới trở lại trường, lớp để thực hiện ước mơ được đến trường của mình.

Cạnh đó, là gia đình em Nguyễn Thị Thanh, học sinh lớp 8/2, Trường THCS liên xã Cà Dy - Tàbhing, bố mất sớm vì tai nạn giao thông, mẹ đi thêm bước nữa, tưởng chừng em không đủ nghị lực để đến trường, ở với Bà ngoại năm nay đã 70 tuổi, không có nguồn trợ cấp, đời sống của 2 bà cháu chỉ trông vào mấy luống rau và nuôi gà, nhưng Bà Thu-bà ngoại em Thanh vẫn cố gắng động viên cháu mình nỗ lực học tập để có tương lai tốt đẹp hơn, cùng với đó là sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ Cơ quan Quân sự huyện Nam Giang, em Thanh đã có thêm động lực để đến trường.


Trung úy: Huỳnh Thanh Châu - Bí thư chi đoàn Cơ quan quân sự huyện Nam Giang trao số tiền 600.000 đồng/quí cho em Thanh

Không phụ lòng của bà Ngoại và cán bộ,  chiến sĩ Cơ quan quân sự huyện, em Thanh liên tục 7 năm liền là học sinh giỏi. Em Thanh tâm sự: Nhờ sự quan tâm của các anh bộ đội và động viên của bà Ngoại, các thầy, cô giáo, em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của mọi người.

Thượng tá: Zơ Râm Chiến - chính trị viên Cơ quan quân sự huyện cho biết: “Với những việc làm cụ thể, thiết thực, Chương trình “Cặp lá yêu thương” đã tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Chương trình không chỉ dừng lại ở ý nghĩa giúp đỡ, hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, mà qua đó còn thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân, góp phần tạo hình ảnh tốt đẹp về người lính bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân, Thượng tá: Zơ Râm Chiến cho biết.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ Cơ quan quân sự huyện Nam Giang đã để lại nhiều dấu ấn trong các hoạt động thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy, góp phần cùng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục tô thắm và phát huy truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện Nam Giang anh hùng, mãi mãi xứng danh là lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Nam Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết