Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Quân khu về xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) trong tình hình mới

Sáng ngày 13 tháng 11, Đảng ủy quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Quân khu về xây dựng lực lượng DQTV trong tình hình mới. Đồng chí Chờ Rum Nhiên, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng bộ quân sự huyện chủ trì Hội nghị .

Thực hiện nghị quyết 227-NQ/ĐUQK của Đảng ủy quân khu và Nghị quyết 09-NQ/HU của Huyện ủy về xây dựng lực lượng DQTV trong tình hình mới; Đảng ủy quân sự huyện đã tham mưu, tổ chức quán triệt, xây dựng Nghị quyết chuyên đề và chương trình hành động để thực hiện. Đến nay, lực lượng dân quân tự vệ toàn huyện có 3.086 người, chiếm 3,56 % so với dân số được biên chế 19 trung đội, 5 tiểu đội và 131 tổ. Tổng số đảng viên trong lực lượng DQTV là 149 đồng chí. Hàng năm, việc giáo dục chính trị và huấn luyện được tổ chức nghiêm túc đúng nội dung, kế hoạch và chất lượng huấn luyện năm sau luôn cao hơn năm trước. Cùng với huấn luyện, diễn tập đạt kết quả cao, thời gian qua lực lượng dân quân tự vệ thành phố còn phối hợp với các lực lượng khác ở địa phương triển khai nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội và tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nông thôn mới, phòng chống khắc phục thiên tai ....
     Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá và làm rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế cần khắc phục, nhằm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn huyện ngày càng lớn mạnh, đảm bảo quân số, tinh nhuệ, chính quy hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.