Lễ giao quân đợt 1 năm 2014.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã đổ về sân vận động trung tâm huyện để dự lễ giao quân. Đồng chí Nguyễn Tấn Thắng - giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh tới dự và động viên tân binh. Để bảo đảm đủ về số lượng và chất lượng tân binh nhập ngũ, từ cuối năm 2013.

Sáng ngày 15 tháng 2, tại sân vận động huyện Nam Giang, đã long trọng tổ chức Lễ giao quân đợt 1 năm 2014.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã đổ về sân vận động trung tâm huyện để dự lễ giao quân. Đồng chí Nguyễn Tấn Thắng - giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh tới dự và động viên tân binh. Để bảo đảm đủ về số lượng và chất lượng tân binh nhập ngũ, từ cuối năm 2013, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Giang đã phối hợp với các xã, thị trấn trong huyện tổ chức tốt công tác khám tuyển. Ngoài ra, các cấp, các ngành và địa phương đều dành tặng các tân binh những món quà ý nghĩa trước ngày lên đường. Tại buổi lễ, thay mặt các tân binh lên đường nhập ngũ, tân Binh Ria Ben hứa quyết tâm cùng các thanh niên phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ ,Đ/c A Lăng Mai- chủ tịch UBND huyện đã động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương ,yên tâm lên đường nhập ngũ ,phấn đấu rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đến 8 giờ huyện Nam Giang đã hoàn thành việc giao 40 quân cho các đơn vị gồm Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh và Trung đoàn 885 –Bộ chỉ huy quân sự tỉnh bảo đảm an toàn. Trước đó; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMT TQVN xã TaBhing đã tổ chức gặp mặt tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ đợt I năm 2014. Tại buổi gặp mặt, thay mặt 4 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, anh Riah Ben đã nói lên cảm nghĩ của mình trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự phục vụ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Pơ Loong Hon - Chủ tịch UBND xã đã động viên các chiến sĩ giữ gìn sức khỏe, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy tinh thần xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với tình cảm chân thành, sự chia sẻ sâu sắc Đảng uỷ - UBND - HĐNVQS xã, các đoàn thể, tổ chức xã hội của xã đã gửi tặng đến 4 thanh niên những món quà ý nghĩa động viên cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Những tình cảm, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã phần nào tiếp thêm tinh thần và nghị lực cho các bạn thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Y Thơm - Văn Thủy