Chỉ tính sơ bộ trong năm 2013 trở lại đây, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Đắc Pring (xã Đắc Pring, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã tham gia điều tra, bắt giữ nhiều vụ ma tuý, thu giữ nhiều tang vật và các tài sản liên quan.

Cụ thể, ngày 11.1.2013, lực lượng phòng chống tội phạm ma túy và các trinh sát đã phối hợp bắt giữ đối tượng Hoàn Ngọc Toàn, trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, thu giữ 117 tép ma tuý, 1 cục chất rắn màu trắng mà đối tượng khai là heroin cùng nhiều tài sản khác.

Vào lúc 15h30 ngày 23.3.2013 tại bãi đá trục đường liên xã Đắc Pre - Đắc Pring, các chiến sĩ trinh sát và lực lượnng phòng chống tội phạm ma túy bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Sáng ( sinh năm 1980 ), quê ở tỉnh Thái Nguyên, tang vật thu giữ gồm khoảng 4,08 gam heroin cùng nhiều tài sản mà đối tượng mang theo.

Lúc 13h30 ngày 28.5.2013 tại đồi keo thôn Đắc Tà Vâng, tổ công tác đồn biên phòng Đắc Pring bắt quả tang đối tượng Quách Văn Bảo, quê ở tỉnh Hoà Bình đang vận chuyển 36,60 gam heroin cùng nhiều tài sản. Sau đó 3 tháng, vào lúc 16h30 ngày 23.8.2013, trên trục đường 14D tại Pà Tơ, huyện Nam Giang, tổ công tác đồn biên phòng Đắc Pring đã bắt giữ đối tượng Đỗ Xuân Lý, quê ở Đại Lộc, Quảng Nam cùng tang vật thu giữ là 0,54 gam heroin, 1 xe máy và 250.000 đồng.

Các chiến sĩ đồn Biên phòng Đắc Pring trong một lần tuần tra tại khu vực biên giới

Vụ gần đây nhất, lúc 22h ngày 25.4.2014 tại khe TM1, Đắc Pring, tổ công tác đồn biên phòng Đắc Pring tiếp tục bắt quả tang đối tượng Đỗ Văn Hùng đang tang trữ chất ma tuý trọng lượng khoảng 0,706 gam heroin.

Thượng tá Nguyễn Minh Chánh - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đắc Pring - cho biết: ”Đắc Pring là một xã thuộc vùng biên giới nên anh em trong đồn luôn đề cao cảnh giác, tăng cường công tác tuần tra bảo đảm anh ninh, trật tự. Hơn nữa, vì là xã biên giới nên anh em phải luôn nâng cao khả năng cảnh giác, phản ứng nhanh khi phát hiện các đối tượng lạ mặt xuất hiện trên địa bàn”.