Huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2014,

Sáng ngày 6/10, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2014 cho hơn 40 cán bộ của bốn xã vùng thấp là: Cà Dy, TàBhing, Tà Pơ và Thị trấn Thạnh Mỹ.

Trong thời gian hai ngày, các báo viên đã trang bị và hướng dẫn cho cán bộ xã sử dụng bộ công cụ điều tra, khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng như các biểu mẫu, tiêu chí xác định, cách thức, quy trình điều tra, khảo sát và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo... đảm bảo chính xác, khách quan và cập nhật thông tin vào hệ thống phần mềm quản lý hộ nghèo năm 2014; Theo qui định tại quyết định số 09/QĐ - TTg ngày 30/1/2011 của Thủ tướng chính phủ ban hành chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo áp dụng cho giai đoạn 2011-2015, theo đó, hộ nghèo ở nông thôn có mức thu nhập bình quân từ 400.000 đồng/người/tháng trở xuống; hộ cận nghèo là hộ có mức thu nhập bình quân từ 401.000 đồng đến 520.000 người/ tháng.
       Trước đó, ngày 3/10 UBND huyện Nam Giang đã tiến hành tập huấn cho 8 xã vùng cao. Theo kế hoạch Thời gian thực hiện rà soát kể từ ngày 6/10 và kết thúc vào ngày 6/11/2014.

Tác giả: Văn Khanh

Nguồn tin: namgiangrt