Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Đắc pre

Nghe tin có đoàn công tác của Bệnh viện lên khám bệnh, cấp phát thuốc cho nhân dân, Chị Hiên Thị Lan, trú tại thôn 56 xã Đắc pre có mặt từ rất sớm.

Được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và phát các loại thuốc chữa bệnh miễn phí cho con mình, Chị Lan vui mừng cho biết: Thời gian qua, thời tiết thay đổi nên cháu nhỏ liên tục đau, sốt, gia đình rất lo lắng, do con nhỏ nên đi khám xa sẽ rất tốn kém, nghe tin đoàn lên khám bệnh, tôi vui mừng lắm vì được các bác sĩ kiểm tra, khám rất nhiệt tình nên tôi cảm thấy yên tâm.
     Bác sĩ Nguyễn Văn Nguyên - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết: Mình đã nhiều lần cùng đoàn công tác của Bệnh viện đến khám bệnh cho bà con khắp các địa phương trong tỉnh, người dân đến rất đông, chứng tỏ họ rất tin tưởng các bác sĩ của Bệnh viện và bác sĩ quân y Bộ đội biên phòng; Điều đó khiến chúng tôi rất xúc động vì mình đã làm được việc nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa cho bà con nơi đây.
      Trong các chuyến về cơ sở, mỗi cán bộ Bệnh viện Đa khoa và Bác sĩ quân y, bộ đội biên phòng tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời cũng thể hiện tích cực vai trò của một tuyên truyền viên để tuyên truyền, vận động bà con nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe như: ăn chín, uống sôi, ngủ phải mắc màn, khi ốm đau phải đến các trạm y tế khám chữa bệnh...Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chống bệnh, nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Trao đổi với chúng tôi, Đ/c Brôl Trường - Chủ tịch UBND xã Đắc pre cho biết: Mặc dù những ngày qua, thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều, nhưng đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam rất nhiệt tình, khám bệnh cho bà con, tôi cảm động lắm.

     Trong 2 ngày ở địa phương, Đoàn công tác đã khám bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 300 lượt người. Có thể thấy việc chăm sóc sức khỏe cho người dân các vùng biên giới  đối với các cán bộ quân y Bệnh viện Đa khoa tỉnh và quân y bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam không đơn thuần là một hoạt động xã hội mà từ những việc làm có ý nghĩa này đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về công tác chăm sóc, giữ gìn sức khỏe cho mình, gia đình và cộng đồng, qua đó góp phần thắt chặt tình quân dân nơi biên giới ngày càng thắm thiết hơn.

Tác giả: Văn Thủy

Nguồn tin: namgiangrt

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Liên kết website
Liên kết