Thông qua qui hoạch trung tâm hành chính huyện Nam Giang

Sáng ngày 10/9/2014 UBND huyện Nam Giang tổ chức cuộc họp thông qua quy hoạch chi tiết trung tâm hành chính huyện Nam Giang.

Khu trung tâm hành chính được xác định theo đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Thạnh Mỹ - Bến Giằng, tổng diện tích quy hoạch là 89,5ha, ranh giới cụ thể: Phía Đông và phía Nam giáp với núi cao, phía Bắc giáp với thôn Thạnh Mỹ 2. Khu vực lập quy hoạch là khu chức năng mang tính động lực phát triển cho đô thị Thạnh Mỹ, xây dựng TTHC huyện, phát triển thương mại dịch vụ và xây dựng các khu dân cư mới. Dự báo Khu vực nghiên cứu qui hoạch có khoảng 3.800 dân.
     Tại cuộc họp, sau khi nghe các ngành chức năng góp ý, đề xuất các vấn đề liên quan, Đ/c A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện  lưu ý, xây dựng Khu trung tâm hành chính phải dựa trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện. Bên cạnh đó, Đ/c Chủ tịch UBND huyện  đề nghị, phát triển quy hoạch TTHC huyện theo mô hình phát triển đô thị bền vững, thân thiện với môi trường, gắn kết với khu đô thị; xây dựng hệ thống đường giao thông kết nối trung tâm đô thị với các khu vực xung quanh một cách thuận tiện, đồng thời kết nối các khu dân cư, đô thị với hệ thống hạ tầng chung của huyện, trên cơ sở các ý kiến nêu lên tại cuộc họp, đơn vị tư vấn cần tiếp thu, bổ sung và hoàn chỉnh công tác qui hoạch và các thủ tục liên quan để trình tỉnh phê duyệt vào cuối tháng 9 này.

Nguồn tin: namgiangrt