Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em có dấu hiệu về tim mạch

Nhằm tiếp tục hợp tác giữa Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam với Bệnh viện Đà Nẵng để cứu sống tất cả các trẻ em nghèo tỉnh Quảng Nam bị bẩm sinh. Ngày 14/5/2015, Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho các cháu có dấu hiệu bị tim, mạch từ 0 đến 18 tuổi tại huyện Nam Giang.

Trong đợt này, có gần 100 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, đã phát hiện 1 cháu bé 2 tuổi, tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang có biểu hiện nghi vấn của bệnh tim, được biết cháu sẽ được Hội bảo trợ Người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức khám cận lâm sàng và chỉ định phẫu thuật trong thời gian tới.

Thông qua chương trình khám Tim mạch học đường nhằm sớm phát hiện những trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh để hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, giúp cho các cháu có một trái tim khỏe mạnh, có sức khỏe để vững bước vào một tương lai tươi sáng.

Tác giả: Y Thơm