Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tòa án nhân dân huyện Nam Giang tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Sáng ngày 25/1, Tòa án nhân dân huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có Đ/c Trương Trọng Tiến - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Đ/c Chờ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy Nam Giang.

Trong năm 2017, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý 17/29 bị cáo; giải quyết 17 vụ/29 bị cáo, đạt 100% tổng số vụ án thụ lý. Trong đó, xét xử lưu động 2 vụ/2 bị cáo tại nơi xảy ra vụ án, tích cực góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của nhân dân. Công tác xét xử các vụ án hình sự đã đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xảy ra tình trạng xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, việc áp dụng chế định án treo và hình phạt cải tạo không giam giữ đều được xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng và tuân thủ các căn cứ pháp luật. Hoàn tất hồ sơ để đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án được dư luận quan tâm. Thực hiện tốt phương châm hòa giải, qua đó giúp cho việc giải quyết vụ án được nhanh chóng. Chú trọng việc rà soát bản án trước khi ban hành, hạn chế tình trạng bản án tuyên không rõ ràng, phải đính chính, giải thích, gây khó khăn cho công tác thi hành án. Đảm bảo các nguyên tắc hiến định về quyền tư pháp, bảo vệ quyền con người, quyền bình đẳng trước pháp luật, nguyên tắc suy đoán vô tội và xét xử độc lập.

     Với nhiều thành tích trong hoạt động công tác, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Tòa án nhân dân tỉnh và UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Liên kết website
Liên kết