Sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 23 tháng 10; UBND huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm sơ kết triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí A Viết Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau gần 2 năm quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp trong huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn kê khai, tổ chức xét duyệt hồ sơ đối tượng chặt chẽ, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy trình và nguyên tắc. Theo báo cáo của Hội đồng chính sách các xã, thị trấn, hiện tại, toàn huyện có 378 người thuộc đối tượng được hưởng chế độ theo quyết định 49, trong đó 289 hồ sơ đã thẩm định, xét duyệt đủ điều kiện gửi về tỉnh. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện Quyết định; Đồng thời bàn phương hướng, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian tới. Theo đó; Ban Chỉ đạo 24 huyện tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền, tiến hành rà soát, hoàn thiện xét duyệt hồ sơ các đối tượng còn tồn đọng trên địa bàn nộp Ban Chỉ đạo 24 tỉnh đúng quy định. Tổ chức thực hiện việc chi trả cho các đối tượng bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc, kịp thời, đúng đối tượng, không để sót, nhầm đối tượng.