Khảo sát kết quả tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới biên giới Việt Nam-Lào

Vừa qua, ngày 14/9, Đoàn cán bộ khảo sát công tác tuyên truyền kết quả tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới biên giới Việt Nam-Lào gồm 9 người do ông Hoàng Ngọc Hà, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương, Vụ trưởng, Vụ thông tin đối ngoại và Hợp tác Quốc tế, Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm khảo sát tại Cửa khẩu Nam Giang.

Được biết, thời gian qua, công tác tôn tạo, tăng dày hệ thống mốc quốc giới luôn đảm bảo chặt chẽ về pháp lý, an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và không để sai sót nào đáng tiếc xảy ra. Cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ cắm mốc đã có nhận thức tốt về vị trí vai trò và ý nghĩa công tác tăng dày tôn tạo hệ thống mốc quốc giới, phát huy cao trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các đội công tác của huyện Đắc Chưng, tỉnh Sêkông để thực hiện đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Đến cuối năm 2014, riêng đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang đã hoàn thành toàn bộ công tác thi công xây dựng 11/11 mốc với huyện Đắc Chưng và hiện đang phụ trách quản lý từ cột mốc 716 đến cột 726. Tại buổi khảo sát, không có cột mốc nào bị hư hỏng, tuy nhiên, tại một số cột mốc có nguy cơ bị xóa mòn, sạc lỡ, đoàn kiểm tra đã chỉ đạo đơn vị lên kế hoạch kè lại. Nhân đợt này, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà nhà liên hợp nước bạn Lào.

Tác giả: Bích Trinh