Thị trấn Thạnh Mỹ tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017

Qua 2 ngày diễn tập căng thẳng, vừa qua, UBND Thị trấn Thạnh Mỹ cũng đã tổ chức lễ bế mạc, kết thúc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ  năm 2017, đạt được mục đích yêu cầu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau diễn tập. Tham dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Văn Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập, cùng sự tham dự của các cơ quan ban ngành đoàn thể.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Thạnh Mỹ năm 2017 cũng đã trải qua 3 giai đoạn và 6 vấn đề huấn luyện, với đề mục “ Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ”. Để cuộc diễn tập đạt mục tiêu đề ra, thị trấn Thạnh Mỹ đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, các khu vực diễn tập, công sự, trận địa, lực lượng, phương tiện, các cơ sở vật chất cùng nhiều trang thiết bị vũ khí, vật liệu nổ… phục vụ diễn tập; xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập sát đúng với chức năng, tình hình thực tế, nhiệm vụ và ý định diễn tập của ban chỉ đạo.

Về diễn tập thực binh xử lí tình huống giả định,  lực lượng vũ trang đánh chiếm mục tiêu, giải thoát con tin tại UBND thị trấn đã thể hiện trình độ khéo léo trong phối hợp, hiệp động giữa các lực lượng, thực  hiện giải thoát con tin an toàn, bảo đảm đúng nguyên tắc, chức năng nhiệm vụ, đề cao tính nhân đạo của chế độ ta. Trên cơ sở tuyên truyền giải thích cho nhân dân hiểu rõ các chủ trương, chính sách của đảng, nhà nước, đồng thời phát hiện trấn áp và bắt giữ các đối tượng phản động, cầm đầu, phần tử quá khích, nhanh chóng ổn định tình hình.
    Thị trấn Thạnh Mỹ là đơn vị cuối cùng thực tổ chức thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017. Bế mạc diễn tập, Trung tá Đặng Quang Trung – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và kết quả thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ của thị trấn Thạnh Mỹ đảm bảo đúng quy trình, mục đích, yêu cầu đề ra, hành động của LLVT đảm bảo đúng tình huống, chỉ lệnh huấn luyện, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ đạo các xã nói chung sau khi tham quan diễn tập phải rút ra bài học kinh nghiệm để chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ của đơn vị mình trong những năm sau đạt kết quả theo yêu cầu đề ra.

Tác giả: Bích Trinh