Khởi tố vụ án: Con trai đánh mẹ ruột

Ngày 17/5/2017, cơ quan Điều tra Công an huyện Nam Giang tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam bị can Pơ Loong Dìu, sinh ngày 16/9/1989, trú thôn Pà Đhí, xã Zuôih, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam về tội “Cố ý gây thương tích” đối với mẹ ruột của mình.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21 giờ 30 ngày 06/4/2017, sau khi uống rượu, Pơ Loong Dìu đi bộ lên chòi rẫy của nhà mình thuộc thôn Pà Đhí, xã Zuôih tìm gặp bố ruột là ông Pơ Loong Niêng để đánh, vì Dìu nhiều lần xin tiền để tiêu xài và uống rượu nhưng ông Niêng không cho còn chửi bới Dìu. Đến nơi, không thấy ông Niêng, chỉ có bà Alăng Bhếnh (sinh năm 1958, là mẹ ruột của Dìu), Dìu hỏi có ông Niêng ở đây không, bà Bhếnh trả lời không có, Dìu liền bỏ đi để tìm ông Niêng, bà Bhếnh đi theo thì bị Dìu đẩy mạnh làm bà ngã xuống đất và lấy cây dùi tỉa lúa đánh liên tiếp nhiều lần vào gáy, đầu, vai, lưng, tay, chân của bà Bhếnh. Khi thấy bà Bhếnh nằm bất động, Dìu mới đi về nhà ngủ. Bà Bhếnh sau đó được mọi người phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích của bà Bhếnh là 29%.

Vụ việc này hiện đang được cơ quan Điều tra Công an huyện Nam Giang tiếp tục lấy lời khai, điều tra làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Vũ Xuân