Triệt phá đường dây trộm cắp xe máy quy mô lớn trên địa bàn huyện

Sau thời gian xác lập chuyên án, bằng các biện pháp nghiệp vụ của mình, công an huyện đã mưu trí phá thành công chuyên án 115T , bắt giữ 7 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện và các huyện lân cận khác.

Trong năm 2015, qua công tác trinh sát quản lý địa bàn, công an Nam Giang đã phát hiện nhóm đối tượng tại Đại Lộc giao du với một số đối tượng hình sự ở Thạnh Mỹ, có biểu hiện nghi vấn hoạt động trộm cắp xe máy và ma túy đá.

Cũng trong năm 2015, trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ và Cà Dy liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm xe máy của người dân dọc tuyến quốc lộ Hồ Chí Minh và 14B. Qua nghiên cứu phương thức, thủ đoạn gây án, xác định được các vụ trộm là do cùng một nhóm đối tượng gây ra. Trước tình hình đó, lực lượng đã xác lập chuyên án, ban chuyên án 115T đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ để tiến hành đấu tranh làm rõ các đối tượng chuyện án.

Sau thời gian điều tra theo dõi, đến ngày 24/11/2016 ban chuyên án quyết định phá án. Trong khi tiến hành phá án đến thời điểm hiện nay, công an huyện Nam Giang đã bắt giữ 7 đối tượng, trong đó gồm 5 đối tượng cùng trú tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc là Nguyễn Viết Trung (SN 1998), Phan Tấn Tây (SN 1999), Nguyễn Thanh Khôi (SN 1996),  Nguyễn Thanh Khương (SN 1998), Nguyễn Văn Trực (SN 1993), và 2 đối tượng trú tại Thôn Hoa thị trấn Thạnh Mỹ là Nguyễn Văn Phương (SN 1998) và Phan Ngọc Linh (SN 1998). Qua quá trình đấu tranh khai thác làm rõ, kết quả điều tra ban đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện trộm cắp 43 vụ, với 44 xe máy đủ loại. Cho đến nay đã thu hồi tổng cộng 12 chiếc xe, trong đó 10 chiếc là tài sản của người mất. Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện tiến hành khởi tố vụ án, bị can đối với các đối tượng trên.

Đây là đường dây trộm cắp xe máy có quy mô lớn, gồm có nhiều đối tượng hoạt động trên các địa bàn huyện khác nhau, hình thức gây án tinh vi, khi thực hiện trộm xe không để lại dấu vết khiến cơ quan chức năng khó tìm ra sơ hở. Để có thể “ bắt trọn ổ” bọn tội phạm, ban chuyên án đã gặp không ít khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức.

Chuyên án được phá thành công đã góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Và đây cũng là bài học cảnh giác cho người dân không nên chủ quan lơ là, đặc biệt trong thời điểm cận tết phòng các đối tượng xấu có cơ hội thực hiện các hành vi trộm cắp.

Tác giả: Bích Trinh