Tưng bừng ngày Hội tòng quân

Sáng ngày 23 tháng 2, cùng với cả nước và tỉnh Quảng Nam, huyện Nam Giang long trọng tổ chức Lễ giao quân năm 2016.

Đ/c Chờ Rum Nhiên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ

Những năm qua, huyện Nam Giang luôn chú trọng công tác tuyển quân, vì vậy, chất lượng tuyển quân của huyện tiếp tục được nâng cao so với năm 2015,  năm nay, huyện được giao chỉ tiêu 60 thanh niên nhập ngũ.

Quán triệt chủ trương của Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh về việc tập trung nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động, kịp thời làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Hội đồng NVQS huyện, triển khai đồng bộ và toàn diện các chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng tuyển, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện đã vào cuộc tích cực, có hiệu quả. Thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện tăng cường công tác hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, cơ quan thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo phương thức tròn khâu “tuyển người nào chắc người đó” đảm bảo dân chủ công khai, đúng pháp luật.

Để động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nghĩa vụ đối với Tổ quốc, Hội đồng NVQS huyện, các ban, ngành đoàn thể và chính quyền các xã, thị trấn đã tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ, gặp mặt, động viên và tặng quà. Công tác xét duyệt chính trị ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Ban CHQS huyện chủ trì, kết hợp với Công an huyện, và các đơn vị cơ sở xét duyệt chặt chẽ về tiêu chuẩn gọi công dân nhập ngũ. Các địa phương tổ chức gặp trực tiếp công dân và gia đình, thực hiện tốt nội dung “2 gặp, 4 biết”. Đồng thời, lựa chọn những đoàn viên, thanh niên ưu tú để bồi dưỡng nhận thức về Đảng trước khi nhập ngũ. Sau khi hoàn thành công tác xét duyệt cho thanh niên trong diện gọi nhập ngũ, trên tinh thần đảm bảo công bằng, dân chủ và đúng luật, Hội đồng NVQS các cấp đã phân công thành viên bám địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Hội cựu chiến binh, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên... chủ động gặp gỡ tuyên truyền, vận động thực hiện Luật NVQS cho thanh niên và nhân dân.

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả cao, bảo đảm về chỉ tiêu và chất lượng, huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ huyện đến cơ sở. Cùng với đó, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức phúc tra, rà soát số thanh niên trong độ tuổi đăng ký và sơ tuyển nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, phân loại các trường hợp được miễn, tạm hoãn theo quy định, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo từng bước, bởi đây là yếu tố quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét duyệt hồ sơ, thâm nhập tại các địa phương. Nhờ đó, 100% số thanh niên có lệnh gọi sơ tuyển đã chấp hành nghiêm túc, có mặt đúng thời gian quy định để tham gia khám sức khỏe. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng chí A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện chúc 60 bạn trẻ vinh dự thành người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, luôn phát huy truyền thống của quê hương, ra sức học tập, rèn luyện, an tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm, phấn đấu trở thành người chiến sỹ tiên tiến, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ khi được Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội giao phó, phải thật xứng đáng là con em quê hương Nam Giang anh hùng, góp phần cùng với tuổi trẻ cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN thân yêu của chúng ta.

Qua khám tuyển, có 100% thanh niên đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện sức khỏe, sẵn sàng nhận lệnh lên đường nhập ngũ, 100% có trình độ văn hóa từ trung học cơ sở trở lên, được biên chế vào các đơn vị gồm: Trung đoàn bộ binh 29/F307, Trung tâm xử lý Bom mìn và môi trường, Đoàn kinh tế quốc phòng 206; Đoàn kinh tế quốc phòng 737 và Cục chính trị quân khu 5. Trong đợt này có 100% thanh niên trình độ văn hóa từ trung học cơ sở trở lên, có 2 đảng viên, đặc biệt có 6 thanh niên tốt nghiệp Trung cấp và 2 thanh niên có trình độ Cao đẳng. Nhìn chung chất lượng thanh niên đảm bảo theo yêu cầu, tăng về số lượng và chất lượng so với các năm trước. Tại buổi Lễ, thanh niên Pơ Loong Tuyển xin hứa quyết tâm sẽ đi bất cứ nơi đâu khi tổ quốc cần và phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2016, các tân binh lên đường nhập ngũ với tinh thần hăng hái của tuổi trẻ, trước đó, các Hội đoàn thể và gia đình có con em lên đường nhập ngũ đều phấn khởi, động viên con em, người thân lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng, nắm chắc tay súng bảo vệ Tổ quốc, điều này càng tô thắm thêm truyền thống của huyện Nam Giang anh hùng.