Phát hiện người vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam

Sáng ngày 10.3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang cho biết, trong lúc tuần tra khu vực biên giới, lực lượng đơn vị phát hiện 2 người đang vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, lúc 17 giờ ngày 9/3, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang phát hiện 2 người đi từ hướng biên giới vào khu vực biên giới huyện Nam Giang nên tiến hành bắt giữ. Lực lượng biên phòng xác định 2 người này gồm Vàng A Giàng, sinh năm 1993 và Vàng A A, sinh năm 2005, dân tộc H’ Mông, cùng trú huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Bước đầu 2 thanh thiếu niên khai nhận đi khai thác dược liệu bên tỉnh Sê Kông (Lào) và trở về Việt Nam theo đường mòn. Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang đã báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nam Giang tiếp nhận cách ly hai đối tượng theo quy định. Vụ việc đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 5/3, tại khu vực đường mòn từ Lào về Việt Nam, lực lượng cắm chốt của Đồn Biên phòng cửa khẩu Nam Giang phát hiện và bắt giữ 5 người cùng trú tỉnh Lai Châu về hành vi “qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định”.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Đồn biên phòng Cửa khẩu Nam Giang đã phát hiện và bắt giữ 12 người vượt biên trái phép.

Tác giả: Y Thơm